Tư vấn mua sứ Tiệp cao cấp đạt CHUẨN

Trên thị trường hiện nay, sản phẩm sứ Tiệp (Bohemia porcelain) khá đa dạng về chất lượng, kiểu dáng và thương hiệu của các nhà sản xuất. Do đó, nếu các bạn không có kinh nghiệm khi mua sứ Tiệp thì sẽ khó để phân biệt được đâu là sứ cao cấp, đâu là sứ giá rẻ.

Chính vì thế, bài viết này chúng tôi sẽ bật mí tới độc giả những thông tin hữu ích, để các bạn có thể biết cách phân biệt được sứ Tiệp cao cấp và sứ Tiệp giá rẻ.

Tư vấn mua sứ Tiệp cao cấp

Phân biệt sứ Tiệp cao cấp và sứ Tiệp giá rẻ
Tiêu chuẩn Sứ Tiệp cao cấp Sứ Tiệp giá rẻ Cách phân biệt
Chất
lượng
Phôi Chỉ dùng phôi loại 1 Một số đơn vị vẽ sứ giá rẻ đôi khi mua phôi sứ loại 2 để vẽ. Sứ loại 2 thường có lỗi rất nhỏ, như hơi cong vênh, hoặc có chấm màu nhỏ nhìn kỹ mới phát hiện được. Khi mua sản phẩm sứ Tiệp, các bạn chú ý đến các đường nét của sản phẩm xem có bị cong vênh hay không? Có bị nốt chấm màu nào trên sản phẩm hay không? Có dấu hiệu gì bất thường nào trên sản phẩm hay không?
Màu nền Các nhà sản xuất thường dùng màu của Đức để vẽ. Màu của Đức vẽ lên sứ rất nét và trông rất sang trọng.
Đặc biệt, màu đỏ của Đức rất đắt.
Chủ yếu lấy màu nền do Tiệp sản xuất hoặc màu không rõ nguồn gốc. Màu nền của sứ Tiệp cao cấp sang trọng và rõ nét hơn. Còn sứ Tiệp giá rẻ màu “dại” hơn (……)
Vàng Các nhà sản xuất chỉ dùng dung dịch Vàng (Au) của Đức để vẽ lên sứ.
Thành phần chính của dung dịch này là Vàng 24K.
Các nhà sản xuất hay dùng dung dịch Vàng của Ý hoặc của Anh.
+ Vàng Ý khi vẽ lên sứ có màu vàng chanh (giống màu vỏ quả chanh chín). Dung dịch Vàng Ý có chứa vàng ít tuổi hơn.
+ Dung dịch Vàng của Anh gần giống với Vàng của Đức, nhưng nồng độ Vàng trong dung dịch nhỏ hơn.
Về Vàng trên sứ Tiệp, các bạn nên chú ý 2 đặc điểm:
+ Lượng Vàng vẽ trên sứ.
+ Màu Vàng vẽ trên sứ.
Hoa văn Hoa văn trên sứ Tiệp được làm bằng decal Decal của Tây Ban Nha là đẹp nhất. Các loại hoa trên sứ cao cấp chỉ có của Tây Ban Nha. Các đơn vị vẽ sứ giá rẻ thường dùng decal của Đức và Trung Quốc. Để phân biệt hoa văn trên sứ cao cấp và sứ giá rẻ, các bạn lưu ý:
+ Độ sắc nét
+ Màu sắc rõ hay không? + Độ chìm nổi của hoa văn
Lò nung Chuẩn sứ Tiệp cao cấp là nung ở nhiệt độ 800 độ C. Các đơn vị vẽ sứ giá rẻ thường giảm giá thành gia công bằng cách: Nung sứ vẽ ở nhiệt độ dưới 800 độ C. Nhiệt độ nung càng thấp thì các thành phần vẽ trên sứ càng dễ bong và dễ bay.
Giá cả Trên thị trường VN, sứ Tiệp cao cấp thường có giá bán cao hơn sứ Tiệp giá rẻ từ 20% – 30%, tùy thuộc vào nhà phân phối.

 

Theo chúng tôi, cách chính xác nhất để các bạn mua được sản phẩm CHUẨN là:

  1. Tìm đến địa chỉ cung cấp sản phẩm sứ uy tín.
  2. Tìm Showroom bán cả 2 loại sứ Tiệp cao cấp và sứ Tiệp giá rẻ, để bạn có thể so sánh được 2 bộ sản phẩm đó.
  3. Tìm Showroom có nhân viên tư vấn chi tiết về sự khác biệt giữa 2 loại sứ mà bạn thấy tin tưởng.

mua sứ Tiệp cao cấp

Tại Hà Nội, các bạn có thể dễ dàng tìm được 2 địa chỉ bán sứ cao cấp và sứ giá rẻ của Công ty TNHH Quà tặng pha lê tại địa chỉ 41 Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội và Showroom 82 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tại đây, bạn sẽ được tư vấn về sản phẩm cũng như được tận mắt quan sát và so sánh chất lượng sản phẩm sứ Tiệp cao cấp và giá rẻ. Từ đó bạn có thể dễ dàng chọn cho mình sản phẩm sứ ưng ý nhất.

Chúng tôi cam kết TẤT CẢ SẢN PHẨM đều được nhập khẩu từ Tiệp, có chất lượng cao cấp và thể hiện được đúng đẳng cấp của chủ nhân.

Trả lời